15 cách diệt mối tại nhà hiệu quả

Mách bạn 15 cách diệt mối tại nhà hiệu quả bằng chính vật dụng trong nhà. Mối hoạt động quanh năm, vì vậy tốt nhất đừng lơ là chủ quan. Hãy bắt đầu chuẩn loại bỏ những loài gây hại gặm nhấm gỗ này.

Trước tiên hãy xác định được

Cách diệt mối tại nhà đơn giản

15 CÁCH DIỆT MỐI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

1. Dầu hoả

Dầu hoả là cách diệt mối tại nhà đơn giản nhất. Dầu hỏa ngăn chặn mối rất hiệu quả, là cách dân gian ông bà ta đã dùng xưa nay. Dùng dầu hoả đổ lên chỗ mối ăn, mùi hôi khó chịu sẽ đuổi mối đi.

den dau hoa

Bạn cũng nên cẩn thận vì dầu hoả rất dễ bắt lửa, nguy hiểm.

2. Phơi dưới ánh nắng mặt trời

Phát hiện thấy có mối đang gặp nhấm gỗ, hãy đem ra phơi ngoài nắng mặt trời ở nhiệt độ cao. Khoảng 2h đồng hồ. Mối không chịu được nắng, chúng sẽ chết hoặc bỏ đi.

phoi go ngoai nang

3. Cách diệt mối nhanh dùng nước

Lấy đồ vật bị mối ăn, ngâm ngập nước trong khoảng 2h, lũ mối sẽ chết ngay. Khi bạn thấy tổ mối, bạn cũng hãy dùng nước đổ ngập tổ, cả tổ mối cũng sẽ chết ngay.

4. Bằng dầu nhớt

Dầu luyn trừ mối và cả kiến ba khoang. Dùng dầu luyn cũ của động cơ xe, bôi lên chỗ mối ăn, dầu luyn đuổi mối đi lập tức.

dau luyn diet moiDầu luyn còn có thể xua đuổi được kiến và gián.

5. Nước xà phòng

Pha xa phòng với nước thành dung dịch đậm đặc, xịt lên con mối. Mối thợ sẽ ngạt thở và chết đi. Phải xịt hàng ngày mới có hiệu quả giảm dần mối.

nuoc xa phong

6. Bột ớt

Một ớt mịn pha với nước sẽ đuổi mối đi, nếu mối bị dính dính nhiều, chúng sẽ bị chết. Cách này hữu hiệu hơn khi mối ăn tập trung 1 đàn lớn.

7. Bột nghệ

Bột nghệ có mùi hăng và gây ức chế cho mối. Rắc bột nghệ lên chỗ gỗ bị mối ăn, sẽ xua đuổi được mối đi.

bot nghe

8. Đổ nước nóng lên chỗ gố bị mối ăn

Cách diệt mối này không khuyến khích nhưng hiệu quả diệt những con mối thợ. Lấy đồ đạc ra và đổ nước nóng lên mình của chúng.

9. Nước muối

Pha nước muối tỉ lệ đậm đặc 1:1, sau đó đổ lên chỗ mối ăn, lặp lại nhiều lần. Mối thợ sẽ chết hoặc bỏ đi.
Nước muối có thể xua đuổi mối, cần kết hợp phương pháp diệt mối khác để diệt mối tận gốc

10. Giấm trắng và chanh

Vùng bị mối ăn không quá rộng, pha dung dịch giấm trắng và chanh.
Lấy 1 quả chanh & nữa cốc giấm trắng, trộn đều. Đổ dung dịch vào chai xịt, xịt nhiều lần lên chỗ mối đang ăn.

11. Xăng

Xăng cũng như dùng dầu hoả. Hãy tưới lên những chỗ xuất hiện mối, nó sẽ biến mất ngay sau đó. Khuyến cáo thật cẩn thận khi sử dụng.

12. Vôi

Nếu tìm được tổ mối, bạn dùng vôi bột rắc vào tổ mối sau đó tưới nước lên. Vôi hoà tan với nước, sinh ra nhiệt độ cao và khói sẽ giết chết hết mối trong tích tắc.

voi bot diet moi

13. Diệt mối cánh bằng ánh đèn

Dùng ánh sáng đèn và chậu nước phía dưới. Mối cánh Alate bị thu hút bởi ánh, đến mùa giao phối, chúng thường xuyên giao phối nơi có ánh đèn. Sau khi giao phối, chúng bị mất nước và rụng cánh, theo quán tính chúng rơi vào chậu nước và chết đi.
Thường thì mối cánh chết rất nhiều vào mùa giao phối, những cặp đôi nào khỏe mạnh sống sót sẽ trở thành mối vua và mối chúa.

den thu hut moi

14. Dùng Acid Boric

diet moi bang axit boric

Axit Boric là hóa chất đa năng, kiểm soát được nhiều loài côn trùng như gián, kiến, mối. Mua Axit Boric về và rãi lên thức ăn ưa thích của chúng như bơ, kẹo, dầu mỡ hoặc hòa tan với nước và xịt. Cẩn trọng với Axit Boric vì tính độc hại của nó.

15. Cách diệt mối chúa với bả mối Xterm Nhật Bản

ba diet moi sterm nhat ban

Rất đơn giản và thẩm mỹ, dùng bả mối Xterm để diệt mối chúa tận gốc. Phương pháp hóa sinh không độc hại. Gắn bả mối Xterm lên tường sát mặt đất hoặc sàn, đồ gỗ.

Mối thợ sau khi ăn sẽ mang độc tố của Xterm về tổ. Độc tố trong Xterm làm ức chế mối non không thể lột xác và giảm sức khỏe của cả đàn mối, dần dần cả tổ mối chết hết.

Diệt mối tận gốc là diệt chết được mối chúa

Tập tính sống và tổ chức phân công xã hội của con mối rất rõ ràng chặt chẽ. Tuỳ vào thời điểm và hiện trạng mà bạn chọn sử dụng các biện pháp khác nhau.

Có nhiều bước kiểm soát mối mọt tự làm hiệu quả cao mà chủ nhà có thể thực hiện để bảo vệ ngôi nhà của mình. Chọn một cách thích hợp để diệt trừ mối. 

Ngoài ra nếu không có những thứ trên trong nhà và cần kiểm soát một cách chuyên nghiệp. Thì bạn cần một dịch vụ diệt mối uy tín để chuyên gia lo giữ an toàn tài sản.

LIÊN HỆ CÔNG TY DỊCH VỤ DIỆT MỐI

CHUYÊN SÂU VỀ CÁCH DIỆT MỐI TẬN GỐC

Bạn cần hiểu rõ hơn, về cơ bản để xử lý mối hiệu quả tận gốc thì phân ra 3 giai đoạn để xử lý như sau:

xu ly moi duoi dat

1. Xử lý đất

Vì mối sống trong đất, dưới lòng đất nên cách diệt mối tận gốc nhất là biện pháp xử lý mối dưới nền đất xung quanh nhà để hoạt động như một hàng rào ngăn chặn mối. Cách làm, đầu tiên đào một rãnh xung quanh móng, bơm hóa chất diệt mối vào các rãnh, thường dùng Lenfos 50EC. Sau đó lấp lại. Phương pháp xử lý này giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của mối trong tương lai và tiêu diệt bất kỳ con mối nào trong nhà khi chúng quay trở lại đất để làm tổ.

xu ly dat

2. Xử lý gỗ

Các chuyên gia kiểm soát côn trùng chỉ cách diệt mối gỗ nhiều phương pháp xử lý gỗ khác nhau để giúp tiêu diệt bất kỳ đàn mối hiện có, và ngăn chặn những đàn mối trong tương lai bùng phát. Xử lý Mối gỗ bao gồm: phun bề mặt, phun và tạo bọt, và gỗ đã qua xử lý Borate.

Xu ly go

Các chuyên gia kiểm soát dịch hại thường sử dụng phương pháp xử lý bằng gỗ borate để ngăn chặn sự xâm nhập của mối và loại bỏ bất kỳ tổ mối nào hiện có trong nhà. Xử lý gỗ bao gồm các bề mặt trong giai đoạn xây dựng nhà và bơm và tạo bọt gỗ sau khi xây dựng nhà.

3. Xử lý nền nhà

Diệt mối trong nền nhà cần hệ thống xử lý bằng mồi, là một cách hiệu quả để tiêu diệt và ngặn sự xâm nhập của đàn mối.

Bạn kiểm soát sinh vật gây hại bằng cách lắp đặt các trạm bắt mồi xung quanh chu vi của ngôi nhà và giám sát các trạm theo tần số hướng dẫn để đảm bảo ngôi nhà được bảo vệ khỏi sự xâm nhập trong tương lai và hiện tại.

Phương pháp xử lý mối xâm nhập này giúp loại bỏ mối một cách hiệu quả, phòng chống dài lâu.

xu ly nen nha chong moi

Trên đây là 15 cách diệt mối hiệu quả đơn giản tại nhà, bạn có thể áp dụng khi có mối xuất hiện. Chúc bạn diệt mối thành công.

Đừng quên bình chọn và share cho người thân bạn bè và đề phòng khi cần thiết.

CÁCH DIỆT MỐI ĐƯỢC SỦ DỤNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY

Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh là cách diệt mối tận gốc mà được dùng nhiều nhất ở việt nam. Sử dụng hôp nhử mối kết hợp với chế phẩm thuốc diệt mối để diệt mối tận gốc. Các bước như sau:

Xem các bước đầy đủ: https://cachdietmoi.vn/diet-moi-quan-12/

Bước 1: Đặt hộp nhử Mối

Xác định vị trí mối ăn, đó đặt hộp nhử mối

3 buoc Diet Moi quan 12

Bước 2: Phun Thuốc Diệt Mối

buoc 2 phun thuoc diet moi

Mở hộp nhử sau khi mối đã ăn, xịt đều thuốc vào. Mối thợ sẽ mang mầm bệnh dịch này đi về tổ, lây lan và giết chết tổ mối.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng

Sau khoảng 5-7 ngày, không còn thấy mối trong hộp nhử mối nữa. Thì lúc này tổ mối đã bị loại bỏ tận gốc

Video hướng dẫn diệt mối

CÓ NÊN TỰ DIỆT MỐI Ở NHÀ?

Mối tiềm ẩn rất nhiều dưới lòng đất mà đôi khi chúng ta không phát hiện ra, chúng ngoi lên và bất cứ lúc nào, nhất là những thời điểm mưa nhiều ẩm ướt trong năm.

Nếu tự diệt mối ở nhà hãy nhờ chuyên gia tư vấn hỗ trợ các bước cho bạn làm đúng cách. Hoặc đơn giản hãy nhờ dịch vụ diệt mối uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm phòng chống mối và diệt mối tận gốc giúp bạn. Chi phí tùy quy mô.

Nếu phát hiện có mối hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí qua hotline: 0903242539 hoặc điền form chúng tôi sẽ hỗ trợ.

    5/5 - (2 bình chọn)

    One thought on “15 cách diệt mối tại nhà hiệu quả

    1. Pingback: Diệt Mối Quận 7 - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng TpHCM | Uy tín - Chuyên Nghiệp - Tận Tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *